GIAS – MÔ HÌNH NHÀ DI ĐỘNG THÔNG MINH – KHÔNG GIAN XANH

Những ngôi nhà di động thông minh với chất liệu gỗ đang là điểm độc đáo tại các khu du lịch sinh thái. Nhiều căn nhà di động còn kết hợp chức năng nổi trên mặt nước để thích nghi với những vùng ngập lụt.

Những năm gần đây, những căn nhà di động thông minh xuất hiện khá nhiều tại các khu du lịch sinh thái trên khắp miền đất nước. Với đặc điểm nhỏ gọn, dễ lắp đặt, thi công công nên nhiều khu du lịch cũng chọn hình thức này thay vì xây dựng bê tông cốt thép. Do được thiết kế không gian mở nên các căn nhà di động thường được đặt trên đỉnh đồi hoặc gần bãi biển để du khách có thể dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên.

Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường có 5 phiên bản nhà thông minh với diện tích 12m2, 20m2, 24m2, 28m2, 30m2 với giá từ 149 triệu đồng đến 365 triệu đồng. Những nhà sản xuất uy tín thường chọn nguyên liệu là gỗ thông nhập, các tấm cách nhiệt nhập khẩu để thích nghi với thời tiết tại Việt Nam. Một số nhà sản xuất nhỏ lẻ chọn nguyên liệu từ Trung Quốc để giảm giá thành nên khá dễ hư hỏng.

Những căn nhà di động được thiết kế bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh. Do diện tích nhỏ nên nội thất được thiết kế thông mình tích hợp nhiều tính năng để thuận lợi cho việc sử dụng của du khách.

Cụ thể, ghế sofa được thiết kế vừa là ghế sofa, vừa có thể làm giường ngủ chỉ bằng một vài thao tác nhỏ. Bàn ăn, bàn làm việc được thiết kế âm vào khu vực bếp nấu ăn, dễ dàng kéo ra, đẩy vào. Một căn nhà di động dù chỉ với 12m2 nhưng 1 gia đình gồm 4 người có thể ngủ nghỉ khá thoải mái. Hệ thống móng, điện nước cũng được thiết kế âm để tạo mỹ quan cho các căn nhà.

Hiện, nhiều resort tại Phú Quốc, Quảng Bình, Đà Lạt, Vũng Tàu đều đồng loạt lắp đặt hệ thống nhà di động thông minh và thu hút được du khách với vẻ độc, lạ của mình.

chia sẻ bài đăng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *